Hệ thống thủy canh mới nhất có thế trồng ở đâu?

Hệ thống thủy canh mới nhất có thế trồng ở đâu?

Địa điểm trồng rau bằng hệ thống thủy canh:

Địa điểm trồng rau là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết. Nó quyết định rau thuỷ canh của bạn có phát triển tốt hay không. Cũng giống như phương pháp địa canh truyền thống. bạn có thể đặt ngoài ban công, sân thượng hoặc bất cứ đâu mà bạn có thể để được giàn rau. Tuy nhiên với địa điểm cần phải đặc biệt chú ý đến các yếu tố sau.

Mồng Tơi Trồng Thủy Canh Tĩnh Xanh Tốt
Mồng Tơi Trồng Thủy Canh Tĩnh Xanh Tốt

Ánh nắng mặt trời cho hệ thống thủy canh:

Trụ trồng ra thủy canh
Trụ trồng ra thủy canh

Trồng rau thuỷ canh hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp. Khi ánh sáng càng mạnh, sân thượng nhiều nắng thì rau thuỷ canh phát triển càng tốt. Đây là một điều kiện rất quan trọng trong việc trồng cây ở sân thượng nhà bạn. Với bất cứ một phương pháp nào cũng đều cần đến lượng ánh sáng một ngày ít nhất từ 6 – 10 tiếng trực tiếp. Điều này có nghĩa là nếu sân thượng bạn có ánh nắng chiếu ít nhất từ 6 tiếng một ngày. Xin chúc mừng bạn, gia đình bạn sẽ có muột vườn rau sạch tuyệt đẹp và năng suất tốt.

Hướng nhà của bạn có đáp ứng được yêu cầu của hệ thống thủy canh:

Tại sao hướng nhà của bạn lại liên quan tới việc trồng rau? Hướng nhà quyết định lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào khoảng trồng rau bao nhiêu một tiếng. Với những nhà có mái tôn che chắn bên trên thường bị hạn chế lượng ánh sáng chiếu vào khu vực trồng. Điều này rất ảnh hướng đến quá trình quang hợp và phát triển của rau thuỷ canh.

Chính vì vậy, nếu hướng nhà của bạn là hướng đông hoặc hướng tây thì vẫn có khả năng nhà bạn sẽ có khoảng 6 tiếng một ngày. Điều này vẫn tốt vào mùa hè nhưng rau sẽ bị chậm hơn một chút vào mùa đông khi thời lượng ánh sáng của mùa đông thường ít hơn. Ánh sáng vào buổi sáng, hướng đông sẽ tốt cho sự phát triển của rau ăn lá hơn so với ánh nắng hướng tây của buổi chiều.

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền thường sẽ cử kỹ thuật khảo sát thực tế khu vực trồng nhà bạn để đảm bảo ánh sáng của khu vực trồng nhà bạn là phù hợp. Nếu bạn cần hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền để được khảo sát và tư vấn miễn phí. Vậy với những hướng nhà của bạn không phải là hướng đông hoặc tây thì phải làm thế nào? Vậy chúng ta hãy xét yếu tố tiếp theo.

Khu vực xung quanh nhà bạn có đáp ứng được yêu cầu của hệ thống thủy canh:

Trồng rau thủy canh ở ban công
Trồng rau thủy canh ở ban công

Thật là tuyệt với nếu khoảng trồng của bạn không có nhà cao tầng che chắn. Nếu xung quanh có nhà cao tầng che chắn thì thường lượng ánh sáng của sân vườn.  Ban công nhà bạn sẽ bị hạn chế. Các khu vực xung quanh nhà bạn bao gồm: Phía trước sân, phía bên trái và phía bên phải. Nếu nhà của bạn bị nhà cao tầng che chắn cả 3 phía thì dù nhà có hướng đông hay tây đi chăng nữa cũng khó có khả năng. Thay thế các tấm tôn trên mái bằng các tấm sáng là một phương án. Hay có thể lựa chọn để cải thiện tình hình ánh sáng cho khu vườn tương lai của bạn.

Như vậy, để bạn có được một vườn rau tốt điều kiện tiên quyết đầu tiên. Là khu vực trồng của bạn phải có ít nhất 6 – 10 h ánh nắng chiếu. Với mỗi kiểu ánh sáng và địa hình khác nhau mà Công ty chúng tôi sẽ có những phướng pháp trồng khác nhau. Nhằm đảm bảo cây sinh trưởng tốt nhất và năng suất trồng của bạn ổn định nhất.

Để nhận thêm các thông tin chi tiết về: Hệ thống thủy canh

Vui lòng liên hệ: Công ty Cổ phần truyền thông Ba Miền

Hotline: 091.770.66.22

Email:  qcbamien@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *